Cửa khẩu quốc tế Móng Cái mở cửa trở lại, xuất hiện làn sóng gom bất động sản vùng biên

Wed 03, 2023 by admin

Giới đầu tư cho rằng các phân khúc như bất động sản thương mại, nhà ở, du lịch và công nghiệp đều hưởng nhiều lợi ích từ việc thông quan cửa khẩu quốc tế Móng Cái.

Mở lại cửa khẩu, tạo động lực phát triển mới

Theo Nhịp sống thị trường, sau 3 năm đóng cửa, ngày 8/1/2023, Trung Quốc chính thức bãi bỏ những biện pháp cách ly và phong tỏa “ZeroCovid”. Các chuyến bay quốc tế đã được nối lại, đường biên mở cửa. Cửa khẩu biên giới Việt - Trung tại Móng Cái (Quảng Ninh) và Lào Cai chính thức mở lại. Điều này cũng là tín hiệu tích cực với bất động sản vùng biên.

Ngày 20/2, Chính quyền thành phố Đông Hưng (Trung Quốc) đã gửi thư trao đổi tới UBND TP. Móng Cái về việc khôi phục hoạt động xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Bắc Luân I).

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP. Móng Cái Đỗ Văn Tuấn ra thông báo số 51 về việc TP. Đông Hưng khôi phục hoạt động xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Quốc tế Móng Cái (Việt Nam) – Đông Hưng (Trung Quốc).

Giới đầu tư nhận định, thông tin này sẽ góp phần “tạo nhiệt” cho bất động sản vùng biên

gom-bds-vung-bien-1-1677120290.jpg
Ngành du lịch, thương mại, dịch vụ chắc chắn hưởng lợi từ việc mở lại cửa khẩu

 

Theo ông Phong, nhiều khách Trung Quốc nội địa và Đài Loan trước đó đến Móng Cái để tìm thuê nhà xưởng. Luồng khách Trung Quốc, nhất là từ Quảng Tây sẽ đổ vào Việt Nam du lịch thông qua cửa khẩu Móng Cái. Ngay cả thương nhân Trung Quốc cũng sang Việt Nam để đầu tư, kinh doanh. Như vậy, ngành du lịch, thương mại, dịch vụ chắc chắn hưởng lợi.

Trước đó, ông Phong cho hay, tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái hoàn thành vào ngày 01/09/2022 ngay cuối mùa du lịch nội địa đã khiến khách sạn, nhà hàng tại Móng Cái quá tải.

Lượng khách năm nay sẽ còn gia tăng. Bởi ngoài du lịch Móng Cái - nơi địa đầu Tổ Quốc về phía Đông Bắc thì du khách có thể tới cả Đông Hưng (Trung Quốc) ngay trong ngày. Hơn nữa, lượng di chuyển từ Trung Quốc sang Việt Nam và lượng khách có nhu cầu tới Móng Cái tăng đột biến đã kéo ngành dịch vụ sôi động trở lại, BĐS có giá trị khai thác thực có động lực tăng trưởng mạnh.

“Thị trường BĐS Móng Cái đã phát triển nhiều năm nay khi có hàng loạt dự án đổ bộ. Không chỉ có Vinhomes Bắc Luân Móng Cái đang triển khai, mà còn Vinaconex Hải Hoà trong quá trình xây dựng. Nhiều khu công nghiệp nơi đây cũng khẩn trương triển khai như: Khu công nghiệp và Cụm công nghiệp mới 1,2 của Vingroup, Khu công nghiệp Hải Yên mở rộng,...” - Ông Phong cho biết.

Thị trường vùng biên hội tụ đủ những yếu tố hấp dẫn đầu tư BĐS

 

Gom bất động sản vùng biên

Theo giới đầu tư, việc mở cửa biên giới với Trung Quốc là một cú huých mạnh cho sự bật tăng của nền kinh tế cửa khẩu vốn đang đóng băng trong 3 năm qua. Cùng với nền kinh tế cửa khẩu, thị trường BĐS tại các thành phố vùng biên cũng có thêm tín hiệu tích cực.

Sau Tết Nguyên đán, nhiều nhà đầu tư phía Bắc (Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng…) và phía Nam (TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai…) đã đổ về Móng Cái, Lào Cai săn đất.

Nhà đầu tư Vũ Mạnh Tường (Hạ Long, Quảng Ninh) cho biết, thị trường vùng biên hội tụ đủ những yếu tố hấp dẫn đầu tư BĐS. Một là đường biên với Trung Quốc đã mở trở lại sau 3 năm. Hai là thị trường BĐS đang ở giai đoạn trầm lắng, giá BĐS vùng biên dù được kích thích nhưng do tình trạng chung nên cũng không có dấu hiệu nhảy múa như giai đoạn sốt nóng, đây là cơ hội để mua với giá hợp lý.

Trước Tết, nhóm đầu tư của ông Tường đã lên kế hoạch đi đến thị trường vùng biên gom đất. Nhóm này cũng kết nối trước với một số môi giới địa phương. Móng Cái nằm trong tầm ngắm bởi ngoài việc mở cửa biên giới thì nơi đây sẽ có nhiều dự án BĐS lớn trong thời gian tới. Sau kỳ nghỉ Tết, nhóm của ông Tường chính thức đi “săn” đất tại Móng Cái.

Những mảnh đất nằm gần cửa khẩu Móng Cái - Đông Hưng với mặt tiền kinh doanh đã giảm giá từ 20% trở lên là sản phẩm “hot”. Thực tế, nhưng mặt tiền kinh doanh đẹp, giá khoảng 200 triệu đồng/m2 đều đang hoạt động cho thuê ổn định, giá không giảm, ít người bán.

Tuy nhiên, các đô thị đã hình thành cộng đồng dân cư, nhà dân sinh sống và kinh doanh đông đúc thì đất nền cũng không giảm, chỉ phân khúc đất trong dân đã tăng giá trong đợt sốt ảo trước đó mới giảm.

Đất nền phường Bình Ngọc, Trần Phú cùng một số xã như Hải Sơn, Hải Đông, Bắc Sơn,... đang có mức giảm từ 5 - 10% so với cuối năm 2022. Ông Tường cho hay, một số lô đất ở tại các khu vực giảm giá là những điểm mà nhóm của ông đánh giá không mấy tiềm năng, nếu không giảm sâu thì sẽ không mua.

Tại Lào Cai, kể từ khi cửa khẩu mở trở lại, số lượng nhà đầu tư tìm mua đất nền ngày càng đông so với nửa cuối năm ngoái. Việc mở lại cửa khẩu trong lúc thị trường BĐS trầm lắng đã giúp giá đất nơi đây tuy không tăng nhưng vẫn giữ giá và duy trì thanh khoản.

Chẳng hạn, đất kinh doanh có vị trí gần cửa khẩu Kim Thành vẫn đang có giá từ 50 - 60 triệu đồng/m2. Đất phường Duyên Hải gần cửa khẩu nhưng ở khu chưa quá sầm uất, thưa dân có giá phổ biến từ 8 - 12 triệu đồng/m2. Đây cũng là mức giá của năm ngoái khi được bán ra thị trường.

Làn sóng săn BĐS vùng biên tại Lào Cai tuy không quá mạnh như ở Móng Cái dù giá đất nơi đây rẻ hơn nhưng tốc độ đô thị hóa và phát triển kinh tế không cao bằng Móng Cái. Một số nhà đầu tư từ Hà Nội đã về Lào Cai gom đất nhằm mục đích xây dựng mặt bằng kinh doanh cho thuê hoặc xây các kho chứa hàng cho thuê.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG VINHOMES GOLDEN AVENUE

PHÂN KHU NEWYORK Tháng 5/2024

Chính sách bán hàng Vinhomes Golden Avenue Móng cái mang nhiều ưu đãi hấp dẫn và vô cùng linh hoạt cho mọi đối tượng Khách hàng

Để hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng và nhà đầu tư, Vinhomes cũng đưa ra 4 loại hình thanh toán linh hoạt lựa chọn, tối ưu các phương án tài chính khác nhau phù hợp với từng khách hàng đối tượng

 

Chính sách ưu đãi dành cho 50 KH đầu tiên sở hữu sản phẩm của Khu đô thị Vinhomes Golden Avenue

1- Hỗ trợ vay vốn lên tới 70% giá trị nhà trong thời gian 30 Tháng 0% lãi suất ,Ân hạn mức nợ gốc lên tới 36 tháng

2-Thanh toán sớm chiết khấu thêm 13%/năm/số tiền+Ngày đóng sớm

3-Cam kết tiền thuê 12%/Năm/vốn tự có ,tương đương 4%/năm trong 03 năm

4-Chiết khấu Ko Vay (theo tiến độ) cho khách hàng lên đến 14% , TTS 1 được chiết khấu 13%/Năm/số đóng ngày sớm

5-Miễn phí 03 Dịch vụ

6- Ngoài ra, 50 khách hàng Đầu tiên từ 20/5 được tặng xe ô tô cho VinFast VF3

 

>> Xem Thêm Siêu đô thị Hải Phòng : Vinhomes Vũ yên

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Nhận thông tin đăng ký

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận ngay thông tin và bảng giá dự án DỰ ÁN VINHOMES GOLDEN AVENUE -MÓNG CÁI T5/2024.

Đăng ký báo giá