Logo-vinhomes-mong-cai-gondel-avenue

Cách chứng minh thu nhập khi vay ngân hàng mua Vinhomes Móng Cái

Tue 05, 2022 by admin

Sau khi cân nhắc về vấn đề chọn lựa và chọn ngân hàng có sự ưu đãi phù hợp thì chứng minh tài chính là bước không thể thiếu để ngân hàng giải ngân nguồn tiền cho anh chị. Vậy khi vay ngân hàng để mua Vinhomes Móng Cái anh chi cần có hồ sơ chứng minh tài chính như nào để được duyệt nhanh nhất.

Chứng minh thu nhập là gì?

Tất cả các ngân hàng hiện nay đều có quy định khách hàng phải chứng minh thu nhập khi vay vốn. Chỉ có chứng minh thu nhập, ngân hàng mới xác định khách hàng có đủ điều kiện vay hay không. Đồng thời cũng biết được khả năng chi trả sau này.

Tài sản đảm bảo

Tài sản đảm bảo là tài sản mà khách vay ngân hàng dùng để đảm bảo và cam kết việc thực hiện đúng hợp đồng với phía ngân hàng. Theo đó, khi khách hàng vay tiền để mua các sản phẩm tại Vinhomes Móng Cái. Thì tài sản đảm bảo thường được quy định bởi chính căn hộ/sản phẩm mà anh chị định mua.

Vinhomes Móng Cái - Golden Avenue -

Vinhomes Móng Cái - Golden Avenue móng cái

 

Phần tài sản này sẽ được bị thu hồi trong trường hợp xấu nhất – khi người vay không đủ khả năng chi trả. Bên ngân hàng coi tài sản đảm bảo này là phần tài sản quy ra tiền trả nợ khi khách hàng không thực hiện đúng như trong hợp đồng.

Tài sản thế chấp

Chắc hẳn không ít người đã nghe đến cụm từ “tài khoản thế chấp” khi vay ngân hàng. Đây là tài sản khách hàng đang sở hữu được đem ra thế chấp với ngân hàng để vay vốn.

 

Không chỉ có vậy, để đảm bảo khách hàng đủ khả năng trả nợ sau này. Phía ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng của mình chứng minh thu nhập. Điều này nhằm đảm bảo nguồn tiền cho vay đi của ngân hàng có thể thu hồi được và an toàn hơn.

 

Các cách chứng minh thu nhập khi vay ngân hàng mua Vinhomes  Móng Cái

Hiện nay, có 4 cách chứng minh thu nhập khi vay ngân hàng mua Vinhomes Móng Cái. Anh chị có thể áp dụng tùy theo từng trường hợp nhất định:

 

– Cách 1: Chứng minh thu nhập bằng tài sản

Chứng minh thu nhập khi vay ngân hàng thông qua tài sản đang sở hữu sẽ bao gồm: Tài sản nhà, bất động sản, xe ô tô…Trường hợp tổng giá trị tài sản đem ra chứng minh cao gấp 2 lần giá trị khoản vay ngân hàng. Thì anh chị không cần chứng minh thêm nữa.

 

Tôi lấy ví dụ như sau: Nếu anh chị dự định vay ngân hàng một khoản tầm 3 tỷ. Trong đó, tài sản hiện có là một sổ đỏ trị giá 4 tỷ và 1 xe trị giá 2 tỷ hiện hữu. Anh chị sẽ không cần phải chứng minh bằng bất kỳ tài sản nào khác nữa.

 

Tùy từng ngân hàng mà sẽ có hình thức niêm phong sổ đỏ hay không. Theo tìm hiểu của tôi, đa phần ngân hàng yêu cầu chứng minh thu nhập bằng tài sản. Khách hàng sử dụng tài sản sổ đỏ thì không bị niêm phong. Thay vào đó, ngân hàng sẽ chụp ảnh sổ đỏ và mang đi định giá.

 

– Cách 2: Chứng minh thu nhập bằng sổ tiết kiệm

Ngoài chứng minh thu nhập bằng tài sản hiện hữu, anh chị cũng có thể chọn chứng minh thu nhập bằng sổ tiết kiệm. Trong trường hợp này, phía ngân hàng sẽ chấp nhận cho vay nếu số dư sổ tiết kiệm có giá trị bằng với khoản tiền mà anh chị định vay.

 

Tùy vào từng ngân hàng, anh chị có bị phong tỏa về sổ tiết kiệm khi đang vay vốn hay không. Tôi khuyên anh chị nên chọn ngân hàng có chính sách vay vốn và chứng minh thu nhập không quá rườm rà.

 

– Cách 3: Chứng minh thu nhập bằng bảng lương

Đối với trường hợp chứng minh thu nhập bằng bảng lương bởi anh chị không có tài sản hiện hữu hay sổ tiết kiệm. Anh chị vẫn có thể chứng minh thu nhập để vay vốn thông qua các khoản thu nhập hàng tháng. Cụ thể như: sao kê bảng lương 3 – 6 tháng gần nhất. Thêm vào đó là hợp đồng cho thuê nhà, thuê xe (nếu có)…

 

Tùy thuộc vào gói vay, ngân hàng sẽ đưa ra những yêu cầu riêng về lương và thu nhập hàng tháng. Khách hàng cần chứng minh để đáp ứng nhu cầu vay vốn mua các sản phẩm tại Vinhomes Cổ Loa.

 

– Cách 4: Chứng minh thu nhập bằng việc kết hợp các hình thức trên

Trường hợp giá trị tài sản chứng minh thấp hay số dư tiết kiệm không đủ, mức lương hàng tháng không đáp ứng nhu cầu ngân hàng. Thì anh chị chắc chắn cần kết hợp những hình thức chứng minh mà tôi đã thông tin trên đây.

 

Đối với nhiều khách hàng, chắc chắn đây là một điều bất tiện. Tuy nhiên, đây chỉ là trường hợp bất đắc dĩ của một số khách hàng chưa có nguồn tiền về. Hoặc họ kinh doanh tự do, tài chính lưu động, không cố định. 

 

Theo kinh nghiệm tư vấn ngân hàng, tôi khuyên anh chị cần tính toán các khoản vay cho hợp lý. Lựa chọn thông minh nhất chính là vay một khoản chỉ khoảng 30-40% giá trị căn hộ.

 

Lợi ích mang lại là không cần phải chứng minh thu nhập hoặc chứng minh thu nhập dễ dàng hơn. Đi kèm với đó, anh chị cũng sẽ tránh được những thủ tục và vấn đề rắc rối sau này.

Ngoài ra, anh chị cũng cần lựa chọn được gói vay với thời gian phù hợp. Tránh trường hợp áp lực chi trả nợ lãi quá lớn. Điều đó khiến anh chị khó khăn trong việc chi tiêu và cân đối cho cuộc sống gia đình.


Vinhomes Móng Cái | Dự án Vinhomes Golden Avenue tại thành phố Móng Cái

Khu đô thị đẳng cấp kiến tạo không gian sống đa dạng tiện ích cùng các sản phẩm biệt thự, shophouse…
Vinhomes Golden Avenue Móng Cái sở hữu vị trí vàng thuận tiện giao thông đi lại giữa tác tỉnh. Tiến độ dự án chia làm 3 phân khu theo từng phong cách thuộc các châu lục khác nhau như: Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á

Khu NewYork: 768 căn (Giai đoạn 1)
Khu Paris: 1025 căn (Giai đoạn 2)
Khu Tokyo: 526 căn (Giai đoạn 3)


Vinhomes Móng Cái sẽ mở bán trong năm 2022. Bảng giá dự kiến các căn biệt thự và shophouse sẽ được cập nhật sớm nhất

Giá sàn các sản phẩm sẽ có trước khi mở bán để các nhà đầu tư bất động sản có thể tham khảo. Theo các chuyên gia bất động sản đánh giá, dự án Vinhomes Golden Avenue Móng cái sẽ trở thành sản phẩm được săn đón nhiều nhất 2022.

Đại Lý Phân phối chính thức dự án Vinhomes Golden Avenue Móng Cái.

Website: https://vinhomesmongcai.com.vn

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG VINHOMES GOLDEN AVENUE MÓNG CÁI

Từ trước tới nay, các đại dự án của chủ đầu tư Vingroup luôn gây ấn tượng với những chính sách bán hàng linh hoạt và mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng cũng như các nhà đầu tư. Có thể kể đến các dự án như hệ thống Vinpearl Phú Quốc, Nha Trang, Vinpearl đà nẵng, Vinhomes Hạ Long,..  với sự hỗ trợ tài chính lên đến 70% giá trị căn hộ, hay tiến độ đóng tiền linh động chia thành nhiều đợt cho khách hàng

Chính những chính sách bán hàng Vinhomes móng cái-Vinhomes Golden Avenue mang nhiều ưu đãi hấp dẫn vậy mà được các khách hàng yêu thích đến nỗi luôn trong tình trạng “cháy hàng”.

Tập đoàn Vingroup luôn tạo ra những điều kiện tốt nhất để khách hàng sở hữu căn hộ mà mình yêu thích dù chưa có đủ điều kiện kinh tế. Và chính sách bán hàng Vinhomes cũng không hề thua kém khi mang lại những lợi ích cho khách hàng. Thậm chí, Chính sách bán hàng và ưu đãi Vingroup hứa hẹn sẽ còn mang lại những con số làm hài lòng khách hàng hơn cả những dự án trước đây.

Chính sách bán hàng của Khu đô thị Vinhomes Golden Avenue Móng cái hiện nay đang trong quá trình làm và Hoàn thiện các thủ tục liên quan để có thể công bố ra mắt thị trường trong thời gian gần nhất

Vinhomes Móng Cái dự kiến sẽ mở bán trong năm 2022

Bảng giá dự kiến các căn biệt thự và liền kề,shophouse sẽ được cập nhật sớm nhất trên website chính thức- Giá sàn các sản phẩm sẽ có trước khi mở bán để các nhà đầu tư bất động sản có thể tham khảo tại website chính thống https://Vinhomesmongcai.com.vn

Theo các chuyên gia bất động sản đánh giá, dự án Vinhomes Golden Avenue sẽ trở thành sản phẩm được săn đón nhiều nhất 2022.

>>Xem thêm dự án : Eco Central Park

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Nhận thông tin đăng ký

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận ngay thông tin và bảng giá dự án DỰ ÁN VINHOMES GOLDEN AVENUE.

Đăng ký báo giá